hinh-minh-hoa-mat-bang-can-ho-dual-key

Hiện nay, ở các nước phát triển đang “rộ lên” loại hình bất động sản mới chính là căn hộ dual key. Nơi đầu tiên hình thành nên loại căn hộ này chính là đất nước Singapore, sau đó là lan rộng ra các nước khác, trong đó có Việt Nam. Tại thị trường nước ta, căn hộ này đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa rõ căn hộ dual key là gì, cũng như ưu nhược điểm khi thiết kế căn hộ này. Cùng Pres tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về căn hộ kép dual key

Căn hộ dual key là loại hình mới “nở rộ” tại các nước đang phát triển

Căn hộ dual key là gì?

Căn hộ dual key nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “căn hộ chìa khóa đôi” hay còn được gọi là căn hộ kép – là loại hình căn hộ có chung cửa ra vào nhưng có 2 lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một không gian riêng với đầy đủ các phòng chức năng như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Có thể nói, căn hộ dual key chính là 2 căn hộ thu nhỏ nằm trong một mặt sàn. Thiết kế độc đáo này có thể dung hòa được cả không gian riêng tư và cả không gian sinh hoạt chung, từ đó có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng của các thế hệ khách hàng.

Loại hình căn hộ này rất phù hợp cho những gia đình đa thế hệ chung sống cùng nhau, hoặc những gia đình muốn tạo thêm thu nhập bằng việc cho thuê.

Minh họa mặt bằng căn hộ dual key

Ảnh minh họa mặt bằng của một căn hộ dual key

Ưu, nhược điểm của căn hộ dual key

Tại các quốc gia phát triển, với tốc độ đô thị hóa cao thì dual key là giải pháp tuyệt vời. Sở dĩ căn hộ dual key được nhiều người quan tâm và tìm hiểu là vì nó có nhiều đặc điểm nổi bật đáp ứng nhu cầu của người mua, cụ thể có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Cho thuê sinh lời bền vững

Để tận dụng tối đa công năng và diện tích sử dụng, chủ sở hữu căn hộ dual key có thể dễ dàng cho thuê một phần của căn hộ. Điều này tạo ra một nguồn thu nhập hấp dẫn và ổn định. Hơn nữa, sở hữu một căn hộ này như một khoản đầu tư kinh doanh tạo ra 2 nguồn thu dài hạn và bền vững.

Thêm vào đó, hình thức cho thuê này được hỗ trợ bởi pháp lý. Chủ sở hữu căn hộ có quyền sở hữu vĩnh viễn và có thể tự do thực hiện các giao dịch dân sự như mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mà không cần thông qua chủ đầu tư. Vì thế, lợi nhuận cho thuê căn hộ sẽ được nhận hoàn toàn mà không phải trả bất kỳ khoản phí trung gian nào.

Căn hộ kép dual key có khả năng cho thuê sinh lời tốt

Căn hộ kép dual key sang trọng, có khả năng sinh lời tốt

Ngoài ra, mặc dù căn hộ kép bao gồm 2 căn hộ riêng biệt, nhưng do thiết kế thông minh của nó, chi phí bảo trì chỉ cần thanh toán một lần duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Tính linh hoạt cao

Căn hộ dual key mang tính đa dụng với nhiều mục đích sử dụng. Với thiết kế mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ phòng bếp và nhà tắm. Bạn còn có thể mua với mục tiêu đầu tư cho việc cho thuê, đảm bảo lợi nhuận ổn định.

Đồng thời, dòng căn hộ này đáp ứng linh hoạt các yêu cầu của khách hàng. Khi có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bức ngăn giữa hai phòng để tạo ra không gian sống rộng lớn hơn. Chính vì sự thuận tiện này làm cho loại hình căn hộ này trở thành lựa chọn phổ biến đối với nhiều người mua nhà. Đáng chú ý, mặc dù có “2 căn hộ” riêng biệt, nhưng nó lại không đòi hỏi quỹ đất lớn.

Dòng căn hộ dual key là giải pháp cho việc đầu tư để sinh lời

Dòng căn hộ này đa dạng, linh hoạt, giải pháp cho việc đầu tư để sinh lời

Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Loại hình căn hộ như thế này thích hợp cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống cùng với nhau. Đây là giải pháp mang lại không gian yên tĩnh cho bậc cha mẹ và ông bà, đồng thời cũng tạo ra không gian năng động cho thế hệ con cháu. Việc vừa có một căn hộ chung cư vừa đảm bảo sự riêng tư, thúc đẩy sự gắn kết gia đình không phải là điều đơn giản.

Từng thiết kế nội thất bên trong căn hộ đều được bảo dưỡng kỹ càng và trang bị đầy đủ, tiện nghi. Hơn nữa, loại căn hộ này cũng phù hợp cho nhiều đối tượng, bao gồm sinh viên, nhân viên văn phòng, cặp vợ chồng trẻ và nhiều nhóm người khác với sở thích đa dạng khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Bạn có thể lựa chọn chia sẻ chỗ ở với người thân hoặc bạn bè để tiết kiệm chi phí. Đối với sinh viên, việc thuê nhà cùng người quen có thể giúp tiết kiệm tiền mà vẫn có không gian riêng tư và đầy đủ tiện nghi như một căn hộ thông thường. Vì căn hộ chia sẻ vẫn được xem như một căn hộ duy nhất, nên các khoản chi phí bảo trì chỉ cần đóng một lần thay vì đóng riêng lẻ cho từng hộ.

Thuê căn hộ chìa khóa đôi giúp tiết kiệm chi phí

Căn hộ chìa khóa đôi giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt cho sinh viên

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì căn hộ dual key cũng có những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm của loại hình căn hộ này như:

Khó khăn khi định giá 

Dual key là một loại căn hộ mới tại Việt Nam, do đó việc xác định giá trị chính xác của nó đang gặp nhiều khó khăn. Đối với nhà đầu tư, phương án tốt nhất có thể là lựa chọn sở hữu ngay từ ban đầu hai tài sản riêng biệt để cho thuê. Nếu quyết định ở chung một thời gian rồi sau đó muốn cho thuê hoặc bán lại, việc định giá tài sản có thể trở nên phức tạp và không hề đơn giản.

Nhu cầu khách hàng chưa cao

Vì căn hộ dual key là vẫn đang là một hình thức căn hộ mới, nên hiện chưa có nhiều người biết đến nó. Do đó không thể chắc chắn rằng nhu cầu sử dụng loại căn hộ này. Một số người có thể không thích thiết kế hoặc không cần những lợi ích mà nó mang lại. Điều này có thể làm cho dòng căn hộ này gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển.

Mặc dù chỉ phải thanh toán một khoản chi phí bảo trì chung, nhưng sau mỗi đợt bảo dưỡng, bạn vẫn phải chi tiền giống như đang sở hữu hai căn hộ riêng biệt.

Dual key là một loại hình căn hộ mới đầy tiềm năng

Dual key là một loại hình căn hộ mới, vẫn chưa có nhiều người biết đến

Có nên đầu tư hay mua căn hộ dual key hay không?

Dual key với những đặc điểm nổi bật hiện nay, dựa trên thị trường về căn hộ chung cư hiện tại thì có những nhận định sau:

  • Trong giai đoạn từ 2022 – 2023: Căn hộ dual key đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng vẫn chưa cao nên có giá rất hấp dẫn, phù hợp cho cả khách hàng để mua hoặc đầu tư.
  • Từ năm 2023 trở đi: Dự kiến ​​đây sẽ là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của loại hình căn hộ này, có thể căn hộ kép sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho người thuê nhà. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để đầu tư và nắm bắt thị trường.

Mặc khác, nếu phải đưa ra lời khuyên theo quan điểm khách quan thì việc sở hữu một căn hộ dual key là một lựa chọn hợp lý. Vì với mục đích nào, nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

Đầu tư cho căn hộ kép dual key là khoản đầu tư chính đáng

Việc đầu tư và sở hữu một căn hộ kép dual sẽ mang đến nhiều lợi ích

Không giống như các loại căn hộ cao cấp như penthouse hay duplex, căn hộ dual key có khả năng tạo nguồn thu nhập ổn định. Trong trường hợp chủ đầu tư cho thuê hai phần riêng biệt, nếu xảy ra vấn đề với một phần thì phần còn lại vẫn đảm bảo thu nhập không bị ảnh hưởng.

Đồng thời, việc xây dựng loại căn hộ này không đòi hỏi diện tích đất quá lớn, nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và thoải mái. Điều này sẽ trở thành xu hướng xây dựng mới trong tương lai cho các thành phố lớn đông dân và giá đất ngày càng tăng.

Hơn nữa, đây là một giải pháp hoàn hảo cho những gia đình đa thế hệ và nhiều thành viên. Căn hộ này cung cấp không gian sinh hoạt chung gần gũi mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng thế hệ.

>> Xem thêm: Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel hay không?

Căn hộ dual key thích hợp cho những ai?

Như đã phân tích ở trên, dual key là mẫu căn hộ phù hợp với các gia đình đa thế hệ, nhiều thành viên. Không gian sống trong căn hộ dual key vừa thoải mái, vừa riêng tư nên khách hàng không cần lo lắng sẽ bị mất tự do.

Bên cạnh đó, mẫu căn hộ này cũng phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sinh lời và tăng nguồn thu nhập thụ động, ổn định dòng tiền qua việc cho thuê phòng.

Căn hộ dual key phù hợp với gia đình nhiều thế hệ

Dual key là mẫu căn hộ phù hợp với các gia đình đa thế hệ

Tóm lại, căn hộ dual key mang lại nhiều lợi ích nổi bật và có tiềm năng kinh doanh vô cùng lớn. Không có lý do gì để một nhà đầu tư thông thái từ chối cơ hội thu về một khoảng lợi nhuận lớn từ dự án đầy triển vọng này. Trong tương lai, căn hộ này chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng mạnh mẽ tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam.

>> Xem thêm: Apartment là gì? Các loại hình căn hộ phổ biến

Các mẫu thiết kế căn hộ dual key đẹp xu hướng năm 2024

Dual key đang trở thành một xu hướng mới trên thị trường bất động sản Việt Nam. Dưới đây là một số mẫu thiết kế về căn hộ dual mà bạn có thể tham khảo cho gia đình mình:

Phong cách hiện đại

Được xem là phong cách thiết kế ưa chuộng nhất hiện nay với các đường nét, hình khối đơn giản và tinh tế. Những căn hộ kép dual key theo phong cách hiện đại thường có tông màu trung tính như trắng, xám, đen. Mục đích là để tạo cảm giác rộng rãi, hòa nhập và thoáng khí.

Phong cách cổ điển

Với phong cách này, vẻ đẹp cổ điển của căn hộ mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian sống. Dual key có xu hướng cổ điển thường sử dụng các vật trang trí có vật liệu cao cấp như gỗ, đá, đồng,… tạo nên không gian cầu kỳ và tinh xảo.

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản đề cao sự đơn giản và tinh tế trong từng thiết kế. Các căn hộ dual key có theo phong cách này thường sử dụng ít đồ đạc, màu sắc và họa tiết dùng để trang trí.

Căn hộ kép dual key mang lại không gian tối giản tinh tế

Căn hộ kép dual key mang lại không gian đơn giản nhưng rất tinh tế

Phong cách Scandinavian

Để tạo nên cảm giác ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên. Người ta sáng tạo nên các căn hộ theo phong cách Scandinavian. Đặc điểm của thiết kế này thường sử dụng các tông màu sáng, vật liệu tự nhiên và trang trí thêm cây xanh.

Phong cách Bohemian

Một phong cách mang đến cho người ở cảm giác phóng khoáng và tự do. Những căn hộ kép theo phong cách này thường sử dụng các màu sắc rực rỡ, họa tiết độc đáo và đồ đạc vintage.

Căn hộ kép dual key phong cách Bohemian phóng khoáng

Kiểu phong cách Bohemian mang lại cảm giác phóng khoáng và tự do

Lời kết

Nếu khách hàng cần tư vấn về căn hộ dual key hoặc dịch vụ bất động sản để tìm kiếm những cơ hội đầu tư lý tưởng thì đừng ngần ngại liên hệ với Pres qua hotline hoặc truy cập website để được nhân viên tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

Compare Properties

Compare (0)

NHẬN KÝ GỬI MUA BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ ONE VERANDAH | EMPIRE CITY THỦ THIÊM

X