hinh-minh-hoa-mat-bang-can-ho-dual-key

Hiện nay, ở các nước phát triển đang “rộ lên” loại hình bất động sản mới chính là căn hộ dual key. Nơi đầu tiên hình thành nên loại căn hộ này chính là đất nước Singapore, sau đó là lan rộng ra các nước khác, trong đó có Việt Nam. Tại thị trường nước ta, căn hộ này đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa rõ căn hộ dual key là gì, cũng như ưu nhược điểm khi thiết kế căn hộ này. Cùng Pres tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Căn hộ dual key là gì?

Căn hộ dual key nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “căn hộ chìa khóa đôi” hay còn được gọi là căn hộ kép – là loại hình căn hộ có chung cửa ra vào nhưng có 2 lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một không gian riêng với đầy đủ các phòng chức năng như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh. 

Hình minh họa mặt bằng căn hộ dual key
Hình minh họa mặt bằng căn hộ dual key

Có thể nói, căn hộ dual key chính là 2 căn hộ thu nhỏ nằm trong một mặt sàn. Thiết kế độc đáo này có thể dung hòa được cả không gian riêng tư và cả không gian sinh hoạt chung, từ đó có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng của các thế hệ khách hàng.  

Loại hình căn hộ này rất phù hợp cho những gia đình đa thế hệ chung sống cùng nhau, hoặc những gia đình muốn tạo thêm thu nhập bằng việc cho thuê. 

Ưu, nhược điểm của căn hộ dual key

Căn hộ dual key đang là xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, loại hình bất động sản này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích: Khách hàng có thể sinh sống một không gian và cho thuê không gian còn lại để có thêm khoản thu nhập. Hơn nữa, khi có nhu cầu, khách hàng có thể bỏ bức ngăn để tạo thành không gian sinh hoạt chung. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dùng một không gian để ở và một không gian làm văn phòng kinh doanh. 
  • Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng: Đối với những gia đình có ba thế hệ, việc lựa chọn căn hộ dual key là quyết định phù hợp nhất. Căn hộ này vừa có không gian riêng yên tĩnh cho ông bà, vừa có không gian vui chơi năng động cho các con. Một căn hộ vừa riêng tư vừa gần gũi sẽ là một không gian sống lý tưởng giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. 
Căn hộ kép phù hợp cho những gia đình đa thế hệ
Căn hộ kép phù hợp cho những gia đình đa thế hệ
  • Tiết kiệm chi phí: Vì đây là một căn hộ nên chi phí về bảo trì và các khoản phụ phí khác chỉ cần đóng một hộ. Đặc biệt là đối với khách hàng độc thân vì có thể ở chung với nhiều người nên có thể giảm bớt gánh nặng chi phí thuê nhà.  

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, căn hộ dual key cũng còn tồn tại nhiều điểm hạn chế như:

  • Khó định giá chính xác: Do là một loại hình mới xuất hiện trên thị trường nên việc định giá còn nhiều bất cập. Nếu chủ đầu tư cho thuê ngay từ đầu thì việc định giá sẽ dễ hơn so với việc ở một thời gian rồi mới cho thuê. Nhà đầu tư cũng có thể tối ưu hóa tài chính với phương án cho thuê 2 không gian căn hộ biệt lập ngay từ đầu. 
  • Nhu cầu sử dụng chưa cao: Hiện nay, thiết kế căn hộ dual key vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam, một phần do đây là loại hình bất động sản mới, một phần do khách hàng không cần sử dụng một số lợi ích của căn hộ này. 
  • Không gian “chết”: Thiết kế các căn hộ Dual Key hiện tại vẫn chưa thực sự tối ưu; còn có nhiều không gian chết như ở lối đi chung hoặc bố trí vị trí chưa hợp lý nhưng không thể thay đổi.

Có nên mua căn hộ dual key hay không?

Nếu đưa ra lời khuyên theo ý kiến khách quan thì việc sở hữu một căn hộ dual key là việc nên làm. Bởi vì, dù mua căn hộ với bất kỳ mục đích gì thì nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Không giống như penthouse hay duplex, loại hình căn hộ dual key có thể mang đến nguồn thu nhập ổn định cho chủ đầu tư. Trong trường hợp chủ đầu tư cho thuê hai khu biệt lập, nếu xảy ra vấn đề với một bên thì nguồn tiền với bên còn lại vẫn đảm bảo không bị thất thoát. 

Để xây dựng căn hộ dual key, chủ đầu tư không cần quỹ đất quá lớn mà vẫn có thể thiết kế được không gian sống tiện nghi và thoải mái, sỡ hữu view đẹp. Đây sẽ là xu hướng xây dựng mới trong tương lai gần, khi mà diện tích đất thành phố ngày càng bị thu hẹp và giá đất ngày càng cao như hiện nay. 

Hiện nay, dân số nước ta ngày càng tăng nhanh, gia đình nhiều thế hệ, nhiều thành viên ở các thành phố lớn tăng cao. Vì thế, lựa chọn căn hộ dual key chính là giải pháp hoàn mỹ cho những gia đình đa thế hệ, nhiều thành viên. Căn hộ vừa tạo không gian sinh hoạt chung gần gũi, vừa đảm bảo tính riêng tư đối với từng thế hệ. 

Việc đầu tư và sở hữu một căn hộ kép sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư
Việc đầu tư và sở hữu một căn hộ kép sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Mặc dù căn hộ dual key vẫn còn một số điểm hạn chế nhưng khách hàng không thể phủ định sức hấp dẫn mà căn hộ này mang lại. Hiện nay, loại hình bất động sản mới này đã có mặt tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn về các mẫu căn hộ này thì có thể truy cập webite của pres.vn để cập nhật những thông tin hữu ích và được nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách tận tình. 

>> Xem thêm: Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel hay không?

Căn hộ dual key thích hợp cho những ai?

Như đã phân tích ở trên, dual key là mẫu căn hộ phù hợp với các gia đình đa thế hệ, nhiều thành viên. Không gian sống trong căn hộ dual key vừa thoải mái, vừa riêng tư nên khách hàng không cần lo lắng sẽ bị mất tự do. 

Bên cạnh đó, mẫu căn hộ này cũng phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sinh lời và tăng nguồn thu nhập thụ động, ổn định dòng tiền qua việc cho thuê phòng. 

Tóm lại, căn hộ dual key mang lại nhiều lợi ích nổi bật và có tiềm năng kinh doanh vô cùng lớn. Không có lý do gì để một nhà đầu tư thông thái từ chối cơ hội thu về một khoảng lợi nhuận lớn từ dự án đầy triển vọng này. Trong tương lai, căn hộ này chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng mạnh mẽ tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam. 

>> Xem thêm: Apartment là gì? Các loại hình căn hộ phổ biến

Nếu khách hàng cần tư vấn về dịch vụ bất động sản để tìm kiếm những cơ hội đầu tư lý tưởng thì đừng ngần ngại liên hệ với Pres qua hotline hoặc truy cập website để được nhân viên tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

Compare Properties

Compare (0)

NHẬN KÝ GỬI MUA BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ ONE VERANDAH | EMPIRE CITY THỦ THIÊM

X